Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Đăng ký làm đại lý phân phối phần mềm bán hàng

Điều kiện mở quầy thuốc, nhà thuốc tại địa phương:

Theo điều 3, Chương 2, CỦA BỘ Y TẾ SỐ 09-BYT/TT NGÀY 04 THÁNG 05 NĂM 1994. Những người đang giữ các chức vụ sau đây không được đứng tên chủ nhà thuốc và chủ đại lý bán thuốc:

 • Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Vụ dược.
 • Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm nghiệm dược phẩm.
 • Phân Viện trưởng, Phó Phân Viện trưởng Phân viện kiểm nghiệm dược phẩm.
 • Trưởng, Phó trưởng phòng phụ trách chuyên môn của Viện và Phân viện kiểm nghiệm dược phẩm.
 • Giám đốc, Phó Giám đốc trung tâm trạm kiểm nghiệm dược phẩm.
 • Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Giám đốc, Phó Giám đốc doanh nghiệp Nhà nước kinh doanh dược phẩm, dược liệu.
 • Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra, thanh tra viên dược.
 • Trưởng, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ y, dược Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo quy định Luật Dược số 34/2005-QH11 ngày 14/06/2005 và Nghị định 79/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược thì tổ chức và phạm vi hoạt động của nhà thuốc và quầy thuốc có một số điểm khác biệt, tuy nhiên cùng được bán lẻ thuốc thành phẩm khi đạt điều kiện GPP do Bộ y tế quy định lộ trình. Do vậy Thông tư 43/2010/TT‑BYT quy định về phạm vi hoạt động của cơ sở bán lẻ thuốc phù hợp với quy định của Luật Dược và Nghị định 79/2006/NĐ-CP Về thực tế, trong tình hình số lượng nhà thuốc chưa đủ tại một số địa phương và phân bố không đồng đều nên cần thiết phải duy trì sự hoạt động của các quầy thuốc trong một thời gian để đảm bảo cung ứng thuốc cho người dân. Đến thời điểm thích hợp, Bộ Y tế sẽ đề xuất với cơ quan ban hành Luật, Nghị định để xem xét điều chỉnh lại phạm vi kinh doanh của quầy thuốc, nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ dược của các cơ sở bán lẻ thuốc và phát triển mạng lưới phân phối thuốc.

Về địa phương làm căn cứ tính số lượng cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2000 dân:

Điều 5 Thông tư số 43/2010/TT-BYT ngày 15/12/2010 quy định về địa bàn mở quầy thuốc, đại lý bán thuốc của doanh nghiệp và tủ thuốc trạm y tế. Theo đó, đối với xã, thị trấn đã có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2000 dân thì không tiếp tục mở mới đại lý bán thuốc của doanh nghiệp. Đối với các phường thuộc quận, thị xã thành phố trực thuộc tỉnh nếu chưa có đủ nhà thuốc hoặc quầy thuốc phục vụ 2000 dân thì cho phép doanh nghiệp có kho GSP (nếu tại tỉnh chưa có doanh nghiệp đạt GSP thì cho phép doanh nghiệp đạt GDP) được tiếp tục mở mới quầy thuốc đạt GPP. Đối với đại lý bán thuốc của doanh nghiệp đang hoạt động tại phường của quận,thị xã, thành phố thuộc tỉnh được tiếp tục hoạt động đến 31/12/2011 nếu địa bàn đó chưa có đủ một nhà thuốc hoặc quầy thuốc phục vụ 2000 dân.

Bài viết được quan tâm nhất: Liên thông cao đẳng dược

Như vậy, tại Điều 5 nêu trên, số lượng cơ sở bán lẻ được dùng làm căn cứ để mở mới quầy thuốc, đại lý bán thuốc sẽ được tính trên địa bàn từng phường/xã/thị trấn.

Điều 6. Tiêu chuẩn chủ nhà thuốc:

mo-quay-thuoc-chi-can-hoc-duoc-ta-hay-duoc-sy-anh-2

 1. a) Là dược sĩ đại học. Nếu đang làm việc tại các cơ sở y, dược của Nhà nước thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của Thủ trưởng đơn vị đang công tác và chỉ được hành nghề ngoài giờ làm việc.
 2. b) Đã có 05 năm hành nghề dược tại một cơ sở dược hợp pháp.
 3. c) Có đủ sức khoẻ.
 4. d) Phải là người chủ sở hữu thực sự của nhà thuốc.
 5. e) Không đang bị kỷ luật hành nghề và không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều 7. Tiêu chuẩn người bán thuốc:

 1. a) Phải có trình độ chuyên môn là: dược sĩ đại học, dược sĩ trung học, kỹ thuật viên trung học dược, dược tá.
 2. b) Có đủ sức khoẻ.
 3. c) Không đang bị kỷ luật hành nghề và không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều 8. Tiêu chuẩn chủ đại lý bán thuốc:

 1. a) Đối với đại lý bán thuốc cho doanh nghiệp sản xuất thuốc; được phép mở đại lý ở cả thành thị và nông thôn, chủ đại lý có trình độ dược sĩ đại học, dược sĩ trung học.
 2. b) Đối với đại lý bán thuốc cho doanh nghiệp buôn bán thuốc: chỉ được phép mở đại lý ở vùng nông thôn, chủ đại lý phải có trình độ dược sĩ đại học, dược sĩ trung học, kỹ thuật viên trung học dược, dược tá đã qua thực hành 2 năm tại một cơ sở dược hợp pháp. Nếu người xin mở đại lý đang làm việc tại cơ sở y, dược của Nhà nước phải được sự đồng ý bằng văn bản của Thủ trưởng đơn vị nơi chủ đại lý đang công tác.
 3. c) Có đủ sức khoẻ.
 4. d) Không đang bị kỷ luật hành nghề và không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xem thêm
>>   Những bài liên quan

Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4

Ứng dụng mã vạch vào quản lý kho

Làm thế nào để quản lý kho hiệu quả?

Kinh nghiệm quản lý cửa hàng điện gia dụng

Quản lý hàng hóa tránh thất thoát

Hướng dẫn kinh doanh thực phẩm sạch cho người mới bắt đầu

Trang 1
Prev
[1]
2
3
4
5
6
Next

    phần mềm quản lý bán hàng cung cấp rss
Báo trí nói về chúng tôi
Báo dan trí nói về phần mềm bán hàng vtex      Báo vnexpress nói về phần mềm bán hàng vtex     Báo tinhte nói về phần mềm bán hàng vtex     Báo thanhnien nói về phần mềm bán hàng vtex     Báo cafebiznói về phần mềm bán hàng vtex     Báo ictnewsnói về phần mềm bán hàng vtex